Kết quả thi Cambridge A-level 2023-2024

• UEE|
  • JMS|
09 Jan 2024

Cambridge trả kết quả cho từng thí sinh trên toàn thế giới cùng thời điểm. Mỗi người được cấp một tài khoản để truy cập vào website Cambridge. Thông thường, việc trả kết quả thực hiện theo ba bước sau đây

1. Electronic Statement of Results: Bản điện tử
  2. Statement of Results: Bảng điểm trên giấy
  3. Cambridge GCE A level Certificate: Bằng cấp chính thức

​Năm nay, các học sinh tại Hexagon và Tate School dự thi đủ 5 mã thi, bao gồm

• Mathematics 9709
  • Further Mathematics 9231
  • Chemistry 9701
  • Physics 9702
  • Computer Science 9618

​Mỗi thí sinh dự thi ít nhất 4 mã. Những em thi AS trước thì có thể nộp kết quả đó, coi như predicted scores.

Tính pháp lý

Sử dụng A level thì ứng viên có thể vào được các trường đại học top thế giới, mà không cần sử dụng học bạ THPT Việt Nam nữa.

• Với 3 mã môn là ứng viên có thể vào được các trường ĐH Úc, Anh.
  • Với bộ 4 mã môn, thì học sinh có thể vào trường top của UK và Singapore.
  • Các trường đại học Mỹ cũng chấp nhận và đánh giá cao  A level, thậm chí học sinh còn được miễn tín chỉ.

Đây là cách mà các bạn theo mô hình Homeschooling, và các bạn trường chuyên sử dụng, khi học tại Hexagon.

Số lượng thí sinh tại Hexagon đạt kết quả A* trong kỳ thi A level là lớn nhất Việt Nam mỗi năm, dù số lượng theo học mỗi năm chỉ 20-30 bạn.

Chuẩn bị vào khóa A level mới cho lứa học sinh sinh năm 2008, 2009 tại Google Drive link sau

Danh sách các em đạt kết quả xuất sắc trong kỳ Cambridge GCE A level 2023.