Học bổng ASEAN bậc đại học vào NUS, NTU 2020

  • UEE|
  • JMS|
02 Apr 2020

Chúc mừng các em Hexagonists được trao học bổng ASEAN 2020, vào  trường NTU.

  1. Ngô Ngọc Phương Uyên
  2. Lương Hiền Nga
  3. Hồ Phi Dũng

 Uyên và Nga là hai trong số 18 em Hexagonists đã trúng tuyển vào NTU, trong đợt công bố kết quả hôm 12/3/2020. Hồ Phi Dũng là học sinh đạt giải thưởng Vật lý thiên văn, và diện tuyển thẳng, và tham gia khóa học phỏng vấn tại Hexagon. 

Trường NUS báo kết quả trúng tuyển (admissions) hôm 9/4. Thư mời phỏng vấn học bổng ASEAN, USP dự kiến sẽ gửi đến thí sinh vào tuần cuối của tháng 4. Lịch phỏng vấn diễn ra trong hai tuần đầu của tháng 5.

Cập nhật:

Ngày 20 tháng 4 trường NUS đã gửi thư mời đến 4 em Hexagonists, trên tổng số 5 em ở miền Bắc. Các em sẽ tham gia phỏng vấn qua phần mềm Zoom ngày 24 tháng 4. Mỗi thí sinh được cấp ID và Password, cùng một số báo danh để vào phòng phỏng vấn.

 

Theo thông lệ, NUS luôn mời từ 10 đến 15 người tham dự vòng phỏng vấn. Thí sinh được mời phỏng vấn thuộc hai nhóm đối tượng: hoặc có giải quốc tế (IMO, IPho, ICho, IOI) hoặc có kết quả thi UEE tốt. Kết quả phỏng vấn NUS dự kiến thông báo vào giữa tháng 5. 

Ngày 8/5 lúc 12h trưa, NUS đã báo kết quả học bổng cho 3 bạn. Như vậy, cả nước năm nay chỉ có 3 bạn được nhận học bổng ASEAN bậc đại học. Chúc mừng hai em Hexagonists là Ngô Ngọc Phương Uyên, và Trần Thị Phương Thảo đã được trao học bổng danh giá này. Danh sách đầy đủ gồm có

1. Ngô Ngọc Phương Uyên, HN AMS

2. Trần Thị Phương Thảo, CNN

3. Trần N. Đức Anh, HN AMS

 

So với năm 2019, thì số lượng học bổng được trao cho ứng viên vào NUS đã ít hơn, một phần quan trọng do ứng viên có giải quốc tế năm nay nộp vào ít hơn. 

 

Học bổng ASEAN bậc đại học cho ứng viên vào NTU, Singapore hàng năm dựa trên mức tổng hợp nhiều yếu tố. Chủ yếu nhất là kết quả trong kỳ thi UEE, hoặc giải thưởng học sinh giỏi.  

Đại học NTU Singapore thường chọn các bạn học giỏi từ các trường THPT chuyên, tập trung chủ yếu các bạn ở Hà Nội, Tp HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng. Nhiều bạn ở tỉnh có lực học tốt nhưng không có thông tin định hướng tốt.

Đăng ký dự thi: Ứng viên nộp hồ sơ vào tháng 10 đến tháng 12 hàng năm và được dự thi vào tháng 2, 3 năm sau. Ở đợt thi tới đây, vào tháng 2/2021 thì các em hs sinh năm 2003 và 2002 có lực học giỏi có thể nộp hồ sơ và dự thi NTU

Khi nhận học bổng ASEAN, mỗi ứng viên được tài trợ toàn bộ học phí, và 5800 đô tiền sinh hoạt phí.

Những em được diện trúng tuyển (admissions) thì nhận tuition grant và study loan chiếm 80% học phí. Phần còn lại gồm học phí và sinh hoạt phí thì cần chuẩn bị 200 triệu/năm.

www.nus.edu.sg

www.ntu.edu.sg

www.hexagon.edu.vn

Tel: 0919 356 939