Kết quả học bổng ASEAN bậc đại học năm 2019

22 May 2019

Sau kỳ thi UEE, thí sinh sẽ nhận được kết quả trúng tuyển/hoặc không trúng tuyển. Hầu hết thí sinh trúng tuyển sẽ được nhận Tuition Grants, miễn 75% học phí.

Những học sinh có kết quả thi UEE xuất sắc hoặc những bạn có giải thưởng quốc tế được mời PV HB. Năm nay 2019 NUS mời tổng cộng 13 ứng viên VN dự phỏng vấn để cấp học bổng ASEAN  (sẽ tài trợ toàn bộ học phí) và cấp thêm 5800 đô la Singapore mỗi năm. Con số này chưa kể các bạn học sinh tốt nghiệp A level rồi nộp đơn vào NUS, NTU. Đến thời điểm 13h ngày 22 tháng 5 mới có  Hoàng Long và Minh Hải nhận được thư mời. Thành ra vai trò của bài phỏng vấn khá quan trọng.

Học bổng ASEAN vào đại học NUS, NTU những năm gần đây tương đối khó khăn.

Chúc mừng hai bạn Hexagonists

1) Vương Hoàng Long, nhận học bổng ASEAN theo học ngành Computer Science tại NUS

2) Nguyễn Thanh Sơn, nhận học bổng ASEAN, theo học ngành Biologicial Scienc tại NTU

Cả hai em đều là hs trường chuyên khoa học tự nhiên.

Số lượng nhận học bổng ASEAN cho các thí sinh vào NUS, NTU từ phía VN mỗi năm gần đây khoảng 1 đến 2 người mỗi trường. Thành ra, tổng chi phí sau khi trúng tuyển vào mồi trường là cỡ 200 triệu/năm được áp dụng với số đông các bạn.