Tài nguyên

Cuốn Problems from the book, Titu Andrescu, Gabrial Dospinescu

Download
Problems from the book
Cuốn sách Problems from the book của hai tác giả Titu Andrescu và Gabriel Dospinescu, hai người Romania làm việc tại Mỹ. Nội dung cuốn sách rất đa dạng và phù hợp với học sinh giỏi toán thi VMO, và IMO.

Cuốn sách 104 Number theory problems

Download
Number theory problems
Cuốn sách này của tác giả Titu Andreescu và Zumming Feng, về số học, phù hợp cho các bạn thi HSG cấp 2, cấp 3.

IMO shortlisted problems and Solutions 2012

Download
IMO 2012 Shortlist
A2 BLR E. Barabanov and I. Voronovich; A7 RUS I. Bogdanov and G. Chelnokov C5 RUS A. Garber; G1 HEL Evangelos Psychas; G2 UNK David Monk G4 IRN Hesamoddin Mohammadi; G6 IRN Mahdi E'tesami Fard; N3 LUX Charles Leytem N8 RUS A. Golovanov and V. Volkov

Tuyển tập các bài toán từ kỳ thi IMO và lời giải 2003, 2005, 2006-2011

Download
IMO shortlisted problems with solutions
Chừng hơn ba mươi nước gửi các bài toán đến kỳ thi IMO, mỗi nước gửi từ hai đến ba bài toán cho kỳ thi., và sau đó với tổng số chừng 30 bài toán sẽ được ban chọn đề lựa chọn. Cuối cùng sáu bài toán được lựa chọn để làm đề thi chính thức trong hai ngày, mỗi ngày ba bài. Đây là kỳ thi có khoảng 100 nước tham gia, mỗi nước gửi không quá 6 thí sinh. Mỗi năm có chừng 1000 người tham gia sự kiện này.

Đề thi và đáp án vào lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam 1999-2014

Download
Hanoi Amsterdam Problems
Đây là tuyển tập các đề thi, lời giải môn Toán, thi vào lớp 6 trường Hanoi Amsterdam 1999-2013. Chúgn tôi cám ơn các bạn Nguyễn Thanh Bình, Tạ Hà Nguyêm đã cung cấp thêm một số tài liệu. Thí sinh cần trả lời 12 câu hỏi trong vòng 45 phút. Hai bài cuối yêu cầu thí sinh trình bày lời giải đầy đủ, các bài đầu chỉ cần viết đáp số. Đây là một trong số các kỳ thi có tính cạnh tranh nhất ở Hà Nội. Cập nhật tháng 1/2018.

Tuyển tập các bài toán cho các kỳ thi HSG

Download
Các bài toán thi HSG
Tạp chí Toán học tuổi trẻ xuất bản số đầu tiên năm 1964. Tờ báo đã góp phần tạo cảm hứng học toán cho nhiều thế hệ học sinh năng khiếu toán trên cả nước trong suốt mấy thập kỷ qua. Nhiều bạn đọc toán nay đã trở thành những nhà khoa học lớn, những nhà quản lý của Việt Nam. Sau đây là các bài toán trên tạp chí, đã được dịch sang tiếng Anh.

Đề thi APMOPS từ 2001 đến 2012, đáp án và tài liệu bổ sung

Download
APMOPS problems
Tuyển tập các đề thi APMOPS và đáp án, một số đề thi thử. This collections contains all the problems from APMOPS that were used between 2001 and 2012.

Lời giải đề thi HSG Quốc gia môn Toán VMO 2012

Download
VMO2012Math
Cảm ơn các tác giả: Vũ Thế Khôi, Hoàng Ngọc Minh, Nguyễn Văn Linh, Hà Duy Hưng, Trần Quang Hùng đã đóng góp lời giải các bài toán VMO năm 2012.

Đề thi SMO năm 2011, Junior

Download
JuniorSMO
Năm nay 2011, kỳ thi SMO đã không được đồng tổ chức ở Hà Nội như suốt những năm qua (từ 2004) vì Hội toán học Singapore năm nay đã không mời Vietnam tham gia. Thực sự, đây là một điều đáng tiếc. Đề thi năm nay vẫn theo cấu trúc của đề thi những năm gần đây: gồm có 35 câu hỏi, thuộc 6 nội dung khác nhau. Đề thi có nhiều bài toán mới, thú vị. Tuy nhiên, một số câu hỏi vẫn thuộc loại kỹ thuật cũ, vẫn thường xuất hiện trong kỳ thi SMO những năm trước.

Tuyển tập đề thi NUS/NTU Sample Papers

Download
Toán, Vật Lý, Tiếng Anh, Hóa học, Sinh, Nhân văn
Hai trường NTU, NUS của Singapore có chính sách tuyển sinh rất đa dạng, tùy thuộc vào từng nước, nền giáo dục, và tùy theo đặc trưng ngành học. Hơn 10 năm tuyển sinh (kỳ thi UEE) tại Việt Nam, hai trường NUS, NTU đã thực hiện chính sách thi tuyển (chủ yếu) và xét tuyển.

HOMO 2011: Problems & Solutions

Kỳ thi học sinh giỏi Toán Hà Nội mở rộng HMO 2011 (Hanoi Mathematical Olympiad, HOMO 2011) do Hội Toán học Hà Nội tổ chức đã diễn ra sáng ngày 20 tháng 2 năm 2011. Tham gia kỳ thi này có hơn 200 thí sinh từ miền Bắc, chia thành hai nhóm Junior (sinh năm 1997) và Senior (sinh năm 1995). Từ kết quả cuộc thi này, 20 thí sinh ở mỗi nhóm tuổi sẽ được lựa chọn đại diện cho Hà Nội tham gia kỳ thi Singapore Mathematical Olympiad (SMO 2011) do Hội Toán học Singapore tổ chức vào tháng 5 năm 2011. Dưới đây là đề thi và lời giải. Lời giải của thầy Phạm Văn Thuận, thầy Nguyễn Tiến Lâm. Lời giải Senior đang cập nhật.
Trang   <12