Chương trình EJU

EjU

Nhật Bản là nước có dân số già, công nghiệp phát triển. Đây là hai lý do khiến Nhật đang cần tài năng trẻ từ các nước đến học tập và làm việc. EJU là kỳ thi Toán và Khoa học được thực hiện ở các nước, trong đó có Việt Nam nhằm đánh giá năng lực học tập các môn Toán và khoa học, làm cơ sở để xét tuyển đại học. Một vài đặc điểm cơ bản của EJU:

  • phù hợp với học sinh giỏi các môn Toán học, Vật lý, Hóa học;
  • yêu cầu tiếng Anh không cao (6.0 IELTS);
  • có thể thi nhiều lần, có giá trị trong hai năm.
Đại học Waseda
Đại học Kyushu
Nội dung

 Về chương trình du học học bổng Nhật Bản thì Hexagon có thể hỗ trợ học sinh lớn nhất từ phía nội dung đào tạo và tư vấn thông tin định hướng. Chúng tôi giúp thí sinh gia tăng cơ hội thành công bằng cách đào tạo, và tối ưu điểm thi ở kỳ thi EJU.

Thứ hạng

là một cường quốc về khoa học, công nghệ, Nhật Bản cũng có các trường đại học hàng đầu thế giới, như đại học Tokyo, đại học Kyoto, đại học Osaka. Đề án Global 30 là một bước đi để tăng tính quốc tế cho các đại học tốt nhất Nhật Bản, thu hút các bạn trẻ ở các nước đến học tập và làm việc. ​

Học bổng

học bổng theo học ở các trường đại học thường đến từ các nguồn sau đây, đều xét dựa trên điểm thi, hồ sơ

  • chính phủ Nhật (học bổng MEXT);
  • tổ chức JASSO;
  • từ trường đại học;
  • tổ chức, công ty.
Lịch trình

mỗi năm có hai lần kỳ thi EJU được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 6 và tháng 12; ở Hà Nội thì được tổ chức tại Đại học Ngoại thhương (FTU). Không hạn chế số lần thi của thí sinh, do đó thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất của mình, dùng nó như một chứng chỉ cho vào hồ sơ xin học ở các trường đại học hàng đầu Nhật Bản.

Các trường đại học tốt của Nhật Bản đang thực hiện đề án Global 30, lựa chọn ứng viên quốc tế tham gia các chương trình cử nhân, sau đại học. Để được lựa chọn cho đề án này, bạn nên thi kỳ thi EJU, tổ chức mỗi năm hai lần tại Việt Nam. Nội dung thi EJU có thể tương đương với nội dung A level (Toán, Lý, Hoá) đang được giảng dạy tại Hexagon.

Tham khảo

Tư vấn