Chương trình UCA

UCA

Nhập học vào các trường của Anh Quốc, đặc biệt là các trường thứ hạng cao ở Anh (Oxford, Cambridge, ...) đòi hỏi thí sinh phải có kết quả thi A level, chưa kể các bài thi phụ khác. Đa số học sinh Việt Nam sang Anh học chương trình dự bị đại học (A level) sau khi họ học hết lớp 10, hoặc 11 ở Việt Nam. Thực tế, thí sinh có ba lựa chọn trước khi vào Anh học đại học

  • học A level;
  • học Foundation;
  • học IB

Sau khi hoàn thành một trong ba chương trình trên, thí sinh sẽ dự các kỳ thi tương ứng và dùng kết quả thi để gửi kèm hồ sơ xin học tại các trường đại học ở Anh Quốc.

  • học tập ở Anh Quốc đòi hỏi chi phí tài chính lớn, rất ít học bổng
  • thời gian học tập ở Anh ở bậc đại học và sau đại học đều ngắn hơn một năm so với bậc tương ứng ở các nước khác;
  • đa số các trung tâm môi giới ở Việt Nam tư vấn thông tin về chương trình học dự bị đại học, không phải các trường đại học

Đại học Exeter

Chi phí

học phí và sinh hoạt phí học đại học, sau đại học ở Anh có mức trung bình cao hơn ở Mỹ; thời gian học ở mỗi bậc học đều ít hơn một năm. Do đó, tổng chi phí có thể tương đương ở hai nước. Đối với các ứng viên Việt Nam, khóa học dự bị đại học ở Anh (kéo dài hai năm) có chi phí từ hai tỷ đồng (cả học phí và sinh hoạt phí).

Thứ hạng

thứ hạng các trường đại học trên thế giới luôn phụ thuộc các tiêu chí, hệ thống và ngành xếp hạng. Các trường đại học lừng danh của nước Anh và thế giới là Cambridge

Học bổng

học bổng toàn phần du học ở các trường đại học Anh thường rất ít; và tất nhiên khi đó thì chỉ những người xuất sắc mới được cấp học bổng. Số đông còn lại cần có sự hỗ trợ tài chính lớn từ gia đình, người thân. Sau khi kết thúc phần dự bị đại học, một số em có thể kiếm được tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp (với cam kết làm việc cho họ sau khi ra trường).

Khuyến học

Các trường dự bị đại học (không phải đại học) của Anh thường thông qua các đơn vị môi giới ở Việt Nam để tuyển sinh, ra thông cáo báo chí, các kênh thông tin khác để quảng bá và tuyển sinh du học. Mỗi chương trình thường có suất ưu đãi tữ 30% đến 50% chi phí học tập trên thực tế là thí sinh không thuộc khối EU hoặc dân Anh thì đã chịu mức học phí cao gấp đôi.

A level

trung tâm Hexagon giúp bạn gia tăng cơ hội dành được nhiều điểm A+ trong kỳ thi A level, bước đệm quan trọng để nhập học các trường đại học hàng đầu Anh Quốc. Chương trình toán A level tại Hexagon dành cho các bạn đi Anh nhấn mạnh phần xác suất thống kê, các phép đếm, các điểm yếu của học sinh khi theo học ở nước ngoài.

Các bạn chuẩn bị đi du học A level tại Anh Quốc (2 năm) sau đó vào đại học của Anh có thể tham gia khoá học A level tại Hexagon. Kết quả học Toán, Lý tốt sẽ là yếu tố thuận lợi cho các bạn nhập học các trường đại học hàng đầu. 

Đối tượng
Điều kiện