Câu hỏi

Thi đại học Singapore (NUS, NTU) từ năm 2015 có nét gì mới?

Trả lời: Các trường đại học công lập Singapore (NUS, NTU) có nhiều đổi mới về nôi dung và quy chế thi. Phạm vi kiến thức không thay đổi nhưng các bài thi đã được làm khó hơn. Đặc biệt, NTU sẽ chỉ cho phép thí sinh dự thi MỘT lần. Thi sinh, do đó, cần cân nhắc và chuẩn bị cho kỳ thi kỹ lưỡng. PHHS cần tư vấn thêm thông tin có thể liên hệ Hexagon. Chương trình đào tạo gần nhất tại đây: http://www.hexagon.edu.vn/gioi-thieu/khoa-hoc/uee:-thi-nus-ntu-dai-hoc-singapore-eju-nhat-ban-21.html

Chương trình A level tại Hexagon có thể giúp học sinh du học Anh quốc không?

Trả lời: Chương trình A level tại Hexagon giảng dạy các môn học: Toán học, Vật lý, Hoá học, giúp các bạn có nhiều lợi thế khi học dự bị tại Anh. Thí sinh có thể vào học từ tháng 3 và đến tháng 09 cùng năm thì đi Anh Quốc du học. Đến nay đã có 6 bạn từ các trường THPT ở Hà Nội thực hiện theo cách này ở Hexagon và sau đó vào được các trường đại học tốt ở Anh, trong đó có Cambridge. Thí sinh cần học dự bị đại học hai năm trước khi vào Đại học ở Anh. Đi theo hướng này đòi hỏi phụ huynh học sinh có điều kiện tài chính tốt vì học dự bị đại học trong hai năm ở Anh khá tốn kém. Chương trình đào tạo gần nhất tại đây: http://www.hexagon.edu.vn/gioi-thieu/khoa-hoc/uee:-thi-nus-ntu-dai-hoc-singapore-eju-nhat-ban-21.html

Lấy APMOPS sample questions ở đâu?

Trả lời: Đề thi APMOPS được công bố hàng năm, thường không có đáp án, trên trang website của Hwa Chong, hoặc trên các trang cá nhân. Hexagon cũng tổng hợp và đưa lên website các đề thi, bình luận liên quan đến các bài toán APMOPS, trong mục Tài nguyên. PHHS có thể vào trang chủ Hexagon, gõ vào khung tìm kiếm chữ APMOPS là sẽ ra tài liệu liên quan.

Hồ sơ học bổng ASEAN Singapore lấy ở đâu?

Trả lời: Mỗi tỉnh có hai suất dự thi học bổng ASEAN (đối với các em lớp 9, 10) xét dựa trên thành tích học tập (và cả các mối quan hệ cá nhân). Ở Hà Nội có nhiều hồ sơ hơn, do một số tỉnh không cử được người dự thi. PHHS quan tâm đến hồ sơ học bổng ASEAN thì nên chuẩn bị trước ít nhất là 3 tháng trước khi thi. Liên hệ Hexagon Education để biết thêm thông tin về hồ sơ thi ASEAN bậc trung học.

Kinh nghiệm thi học bổng ASEAN Singapore là gì?

Trả lời: 1) chuẩn bị tiếng Anh từ đầu lớp 7, đọc hiểu, viết là chính 2) học toán tiếng Anh theo chương trình ASP tại Hexagon từ đầu lớp 8, 3) chuẩn bị hồ sơ từ tháng 2 hàng năm (qua các mối quan hệ, hoăc qua Hexagon Education) 4) việc ôn thi cần giữ được cân bằng giữa các môn thi, có đánh giá và tư vấn của những người có kinh nghiệm đúng.

Tiêu chuẩn tuyển sinh vào NUS như thế nào?

Trả lời: NUS phân ra hai đối tượng khi tuyển sinh học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Đối tượng thứ nhất là học sinh thì được thi tuyển kỳ thi UEE sau khi nộp hồ sơ. Đối tượng thứ hai là sinh viên thì KHÔNG được dự thi kỳ thi UEE mà xét tuyển dựa trên hồ sơ, điểm học cấp 3, và đặc biệt là kết quả kỳ thi THPT. Điểm tối thiểu thường là 55 điểm trở lên.

Em ở nông thôn, thi đỗ đại học điểm cao, có thể đi du học học bổng thế nào?

Trả lời: Chương trình đi du học sang Liên Bang Nga do Bộ Giáo dục tuyển sinh thường gồm các đối tượng sau đây 1) thi tuyển sinh Đại học điểm cao 2) kết quả học tập năm 1 ở Đại học VN điểm cao trên 8.0 (theo hệ niên chế) Tuy nhiên, đi Nga không phải là lựa chọn hàng đầu. Nhiều thí sinh lựa chọn đi Mỹ sau khi có tiêu chuẩn 1) nhưng đi Mỹ hay các nước khác thì còn cần thêm SAT, TOEFL, viết luận và những thứ khác của hồ sơ. Những tiêu chuẩn sau này đều là vật cản đối với con em nông thôn. Xem chương trình chi tiết của Cục đào tạo nước ngoài, Bộ Giáo dục. Ngoài ra, hiện nay cũng có chương trình đi Nhật Bản (chương trình thi EJU), đi Singapore (qua kỳ thi UEE). Điểm chung vẫn là phải học giỏi.

Tìm ra nhóm Hexagon trên Facebook như thế nào?

Trả lời: Vào google, gõ chữ Hexagon on facebook, hoặc Hexagon Education on Facebook. Cách khác trực tiếp hơn là tìm dưới chân trang chủ Hexagon.edu.vn có dường dẫn đến Facebook.

Tài liệu ôn thi UEE ở Hexagon có được bán ra ngoài không?

Trả lời: Câu trả lời là KHÔNG. Các tài liệu, học liệu, bài giảng chỉ sử dụng nội bộ ở Hexagonists, khoá trước để lại sách cho khoá sau để tiết kiệm giấy vở. Các sách theo khuyến cáo của các trường để sử dụng cho kỳ thi UEE cũng là khá tốt.

Kỳ thi TestAS được tổ chức ở đâu, khi nào?

Trả lời: TestAS, kỳ thi dùng để xét tuyển sinh viên quốc tế, vào các đại học ở Đức tổ chức mỗi năm ba lần, tháng 2, 4, 10 tại Hà Nội và Sài Gòn. Xem chi tiết tại mục Học bổng trên website này.
Trang   123>

Hỗ trợ người dùng

 • Xem thống kê các học sinh đã thành công: 
  • vào mục thống kê sinh viên hoặc thành tích
  • chọn mục chương trình (một trong các nút UEE, JMS, SMS, ESL, ASP)
  • chọn năm quan tâm
  • muốn tìm một học sinh cụ thể, hãy gõ tên học sinh vào khung tìm kiếm trên góc phải trang chủ
 • Để đăng ký khóa học, có thể thực hiện theo các cách sau đây
  • ​gửi bản đăng ký bằng cách nhấn nút đăng ký ở khóa học tương ứng và hoàn thiện bản đăng ký
  • gửi thông tin qua email hexagon@hus.edu.vn
  • gửi tin nhắn qua số điện thoại 0919 356 939
 • Để liên xin tư vấn từ xa, tư vấn trực tiếp, hãy gọi điện hoặc đặt lịch hẹn trước
 • Có câu hỏi liên quan, hãy gửi vào email của Hexagon.
 • Để tìm kiếm một nội dung, hãy gõ từ khoá vào search box trên góc phải trang chủ.
 • Nhấn chuột vào logo để về trang chủ khi đang ở trang con.
 • Một số thông tin trên website đang cập nhật, chưa đầy đủ.
 • Để tìm một học sinh, hãy gõ họ tên vào search box trên trang chủ, hoặc gõ họ tên + Hexagon trong google.
 • Số tài khoản: 036 0101 8912 038, ngân hàng Maritime Bank, Hội sở chính, Chủ TK Phạm Văn Thuận