Câu hỏi

Thi đại học Singapore (NUS, NTU) từ năm 2015 có nét gì mới?

Trả lời: Các trường đại học công lập Singapore (NUS, NTU) có nhiều đổi mới về nôi dung và quy chế thi. Phạm vi kiến thức không thay đổi nhưng các bài thi đã được làm khó hơn. Đặc biệt, NTU sẽ chỉ cho phép thí sinh dự thi MỘT lần. Thi sinh, do đó, cần cân nhắc và chuẩn bị cho kỳ thi kỹ lưỡng. PHHS cần tư vấn thêm thông tin có thể liên hệ Hexagon. Chương trình đào tạo gần nhất tại đây: http://www.hexagon.edu.vn/gioi-thieu/khoa-hoc/uee:-thi-nus-ntu-dai-hoc-singapore-eju-nhat-ban-21.html

Chương trình A level tại Hexagon có thể giúp học sinh du học Anh quốc không?

Trả lời: Chương trình A level tại Hexagon giảng dạy các môn học: Toán học, Vật lý, Hoá học, giúp các bạn có nhiều lợi thế khi học dự bị tại Anh. Thí sinh có thể vào học từ tháng 3 và đến tháng 09 cùng năm thì đi Anh Quốc du học. Đến nay đã có 6 bạn từ các trường THPT ở Hà Nội thực hiện theo cách này ở Hexagon và sau đó vào được các trường đại học tốt ở Anh, trong đó có Cambridge. Thí sinh cần học dự bị đại học hai năm trước khi vào Đại học ở Anh. Đi theo hướng này đòi hỏi phụ huynh học sinh có điều kiện tài chính tốt vì học dự bị đại học trong hai năm ở Anh khá tốn kém. Chương trình đào tạo gần nhất tại đây: http://www.hexagon.edu.vn/gioi-thieu/khoa-hoc/uee:-thi-nus-ntu-dai-hoc-singapore-eju-nhat-ban-21.html

Tiêu chuẩn tuyển sinh vào NUS như thế nào?

Trả lời: NUS phân ra hai đối tượng khi tuyển sinh học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Đối tượng thứ nhất là học sinh thì được thi tuyển kỳ thi UEE sau khi nộp hồ sơ. Đối tượng thứ hai là sinh viên thì KHÔNG được dự thi kỳ thi UEE mà xét tuyển dựa trên hồ sơ, điểm học cấp 3, và đặc biệt là kết quả kỳ thi THPT. Điểm tối thiểu thường là 55 điểm trở lên.

Em ở nông thôn, thi đỗ đại học điểm cao, có thể đi du học học bổng thế nào?

Trả lời: Chương trình đi du học sang Liên Bang Nga do Bộ Giáo dục tuyển sinh thường gồm các đối tượng sau đây 1) thi tuyển sinh Đại học điểm cao 2) kết quả học tập năm 1 ở Đại học VN điểm cao trên 8.0 (theo hệ niên chế) Tuy nhiên, đi Nga không phải là lựa chọn hàng đầu. Nhiều thí sinh lựa chọn đi Mỹ sau khi có tiêu chuẩn 1) nhưng đi Mỹ hay các nước khác thì còn cần thêm SAT, TOEFL, viết luận và những thứ khác của hồ sơ. Những tiêu chuẩn sau này đều là vật cản đối với con em nông thôn. Xem chương trình chi tiết của Cục đào tạo nước ngoài, Bộ Giáo dục. Ngoài ra, hiện nay cũng có chương trình đi Nhật Bản (chương trình thi EJU), đi Singapore (qua kỳ thi UEE). Điểm chung vẫn là phải học giỏi.

Tài liệu ôn thi UEE ở Hexagon có được bán ra ngoài không?

Trả lời: Câu trả lời là KHÔNG. Các tài liệu, học liệu, bài giảng chỉ sử dụng nội bộ ở Hexagonists, khoá trước để lại sách cho khoá sau để tiết kiệm giấy vở. Các sách theo khuyến cáo của các trường để sử dụng cho kỳ thi UEE cũng là khá tốt.

Kỳ thi TestAS được tổ chức ở đâu, khi nào?

Trả lời: TestAS, kỳ thi dùng để xét tuyển sinh viên quốc tế, vào các đại học ở Đức tổ chức mỗi năm ba lần, tháng 2, 4, 10 tại Hà Nội và Sài Gòn. Xem chi tiết tại mục Học bổng trên website này.

Thủ tục dự thi kỳ thi UEE vào NTU, NUS như thế nào?

Trả lời: Khai hồ sơ điện tử tháng 11 hằng năm. Nếu qua vòng sơ loại hồ sơ (shortlist) thì các bạn sẽ dự thi NTU vào cuối tháng 2 năm sau. Những em vừa thi đại học Việt Nam (tháng 7) vẫn có thể vào lớp ôn thi UEE vào tháng 8 tại Hexagon. Chi tiết yêu cầu hồ sơ xem tại website ntu.edu.sg

Thứ hạng của hai trường NUS, NTU trên thế giới thế nào? Có những ngành học nào?

Trả lời: NUS khoảng top 30 thế giới, NTU là trường kỹ thuật lớn nhất khu vực, đứng khoảng top 70 thế giới. Điều tuyệt vời ở các trường Đại học công lập Singapore là ở các khoản hỗ trợ tài chính và học bổng từ chính phủ Singapore cùng với chất lượng giáo dục đại học tầm cỡ thế giới, đất nước nói tiếng Anh, và có tính toàn cầu ở châu Á. Hexagon đã đem đến thành công cho nhiều bạn trẻ ở nhiều tỉnh đến Hà Nội.

Em xin hỏi học sinh của những trường THPT nào ở Hà Nội thì được ưu tiên không phải thi bài thi đầu và của hexagon ạ? Em xin cảm ơn!

Trả lời: Việc miễn thi đầu vào (nếu có) không dựa vào tên trường, mà dựa vào năng lực học sinh. Ngay cả những học sinh đến từ những trường THPT có tiếng nhưng khả năng của học sinh đó thấp thì cũng không được nhận vào học. Ngược lại, những học sinh ở trường thường, có năng lực thì vẫn được nhận vào học. Điển hình nhất cho khả năng này là em Nguyễn Minh Hiếu, học sinh trường THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, HN, đang học NUS. Có thể coi Hiếu là học sinh duy nhất trong khóa 1 của Hexagon. Mục đích chính của bài kiểm tra đầu vào là xét giảm học phí, so sánh với học sinh cũ, và theo dõi sự tiến bộ của học sinh sau này.

Tiếng Anh đòi hỏi thi đỗ vào NUS, NTU đến mức nào?

Trả lời: Hai trường NUS, NTU yêu cầu điểm tiếng Anh khác nhau cho ngành học khác nhau: những ngành học kỹ thuật, khoa học (engineering, science) đòi hỏi tiếng Anh thấp hơn các ngành về nhân văn, quản trị. Học sinh học theo hướng khối A thường rất lo ngại về môn thi tiếng Anh nhưng thực chất thì vấn đề không đáng ngại đến vậy. Các em có thể đăng ký kiểm tra tiếng Anh tại Hexagon để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi có kinh nghiệm từ những học sinh đã thành công.
Trang   12>

Hỗ trợ người dùng

 • Xem thống kê các học sinh đã thành công: 
  • vào mục thống kê sinh viên hoặc thành tích
  • chọn mục chương trình (một trong các nút UEE, JMS, SMS, ESL, ASP)
  • chọn năm quan tâm
  • muốn tìm một học sinh cụ thể, hãy gõ tên học sinh vào khung tìm kiếm trên góc phải trang chủ
 • Để đăng ký khóa học, có thể thực hiện theo các cách sau đây
  • ​gửi bản đăng ký bằng cách nhấn nút đăng ký ở khóa học tương ứng và hoàn thiện bản đăng ký
  • gửi thông tin qua email hexagon@hus.edu.vn
  • gửi tin nhắn qua số điện thoại 0919 356 939
 • Để liên xin tư vấn từ xa, tư vấn trực tiếp, hãy gọi điện hoặc đặt lịch hẹn trước
 • Có câu hỏi liên quan, hãy gửi vào email của Hexagon.
 • Để tìm kiếm một nội dung, hãy gõ từ khoá vào search box trên góc phải trang chủ.
 • Nhấn chuột vào logo để về trang chủ khi đang ở trang con.
 • Một số thông tin trên website đang cập nhật, chưa đầy đủ.
 • Để tìm một học sinh, hãy gõ họ tên vào search box trên trang chủ, hoặc gõ họ tên + Hexagon trong google.
 • Số tài khoản: 036 0101 8912 038, ngân hàng Maritime Bank, Hội sở chính, Chủ TK Phạm Văn Thuận