Tường thuật Kỳ thi UEE 2012

  • UEE|
  • ASP|
  • JMS|
30 Jul 2013
Đây là năm thứ 3 liên tiếp NTU lựa chọn khách sạn 5 sao này để tổ chức kỳ thi UEE. Họ chỉ chọn một trong hai khách sạn là Sofitel hoặc Fortuna vì đây là hai khách sạn do Singapore đầu tư ở Việt Nam, một sự thể hiện tính dân tộc. Năm nào cũng vào cùng ngày 11 và 12 của tháng 2, ngay sau Tết âm lịch từ một đến hai tuần. Đoàn NTU sang Hà Nội luôn là ông trưởng phòng Tuyển sinh Lalit Goel cùng với hai người khác.
 
Các yếu tố kỹ thuật của kỳ thi năm nay vẫn không thay đổi. Cái mới nhất, khó nhất của năm nay chính là từ khủng hoảng kinh tế. Singapore trong năm vừa rồi đã cắt giảm khá nhiều hoạt động học thuật, học bổng dành cho học sinh Việt Nam. Liệu NTU có giảm số sinh viên đại học trong năm 2012 hay không thì vẫn là ẩn số.
 
Cửa khách sạn Sofitel
 
Buổi chiều nay thí sinh dự thi hai môn Toán học (Toán A và toán AO) và Tiếng Anh, bắt đầu từ 13h và kết thúc lúc 18h 30, có 90 phút giải lao ở giữa. Năm nay có tổng số 139 thí sinh dự thi ở miền Bắc, các thí sinh từ Đà Nẵng trở ra thi tại điểm thi Hà Nội. 
 
Theo quan sát của chúng tôi, đa số thí sinh đều đều cho rằng mình làm đúng từ 70% đến 95% môn Toán học. Số thí sinh đi học tại các trung tâm chiếm khoảng 35% đến 40%, số còn lại tự học, tự ôn thi. Nhưng đa số trong thiểu số này đều thành công. 
 
 
So với những năm thi trước, số thí sinh dự thi NTU đã giảm sút khá nhiều. Chiều ngày 11/02 trao đổi với chúng tôi, GS. Lalit Goel cho biết  khủng hoảng kinh tế đã ảnh hưởng đến tuyển sinh và các chỉ tiêu học bổng Singapore, nhưng ông cũng không tiết lộ số lượng thí sinh đỗ NTU năm nay. 
 
 

 

Thí sinh chuẩn bị vào thi môn Toán 

 

Thí sinh chuẩn bị vào thi môn Toán 

 

Thí sinh chuẩn bị vào thi môn Toán 

 

Trong phòng thi Ballroom 

 

Mỗi thí sinh có một chai nước 

 

Phòng thhi Plaza Ballroom 

 

Phòng thi NTU thuê 6000 USD trong 2 ngày thi 

 

Nhìn từ sảnh bên phải 

 

Thí sinh trong giờ giải lao 

 

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi 

 

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi 

 

Nhìn lên mỏi cổ. 

 

Coffee ở KS 5 sao có khác, đắt thật. 

 

Con đường bên hồ Trúc Bạch ...