Thi đại học Singapore (NUS, NTU) khoá K8 (2015-2016): thông báo 1

 • UEE|
 • ASP|
 • JMS|
23 Dec 2014

Khoá UEE K8 giảng dạy các môn Toán, Khoa học theo chương A level cho các em sinh năm 1998, 1997, 1996 có kế hoạch theo học đại học tại một trong các nước: Anh Quốc, Singapore, Nhật bản, và các bạn muốn thi SAT Subject Tests. 

 • sinh năm 1998: học sinh đang học lớp 11 thuộc các trường chuyên, học sinh có năng lực học tốt về Toán, Lý (hoặc Hoá) là các ứng viên ưu tiên cho lớp học này.
 • đối với các bạn sinh viên đang theo học tại các trường ĐH ở Hà Nội thì nên nhập học K8 từ khoảng tháng 8, 9, 10 (tìm hiểu về chương trình UEE).
 • tuyển sinh đầu vào K8: thí sinh cần làm bài kiểm tra các môn Toán học (ngôn ngữ tiếng Việt), tiếng Anh. Thời gian mỗi môn khoảng 45 phút, và có thể phỏng vấn bổ sung.
 • đăng ký, tư vấn: PHHS đăng ký qua website này và đợi lịch kiểm tra trong thông báo số 2 (sẽ có vào cuối tháng 2 năm 2015)
 • thời gian, địa điểm: kiểm tra đầu vào từ ngày 28 tháng 2 năm 2015, địa điểm: chờ thông báo số 2

Chương trình UEE tại Hexagon là một nội dung lớn, góp phần thay đổi sự nghiệp của nhiều học sinh giỏi tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Số đông học sinh lựa chọn chương trình UEE đến từ các trường: THPT chuyên KHTN, THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT chuyên Ngoại ngữ và một số học sinh trường chuyên Nguyễn Trãi, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Huệ. 

Các câu hỏi thường gặp

 1. Yêu cầu đầu vào lớp UEE ở mức độ như thế nào? Hexagon lựa chọn học sinh như thế nào?Chúng tôi lựa chọn học sinh dựa trên kiểm tra đánh giá và quan sát thói quen làm việc. Ưu tiên các bạn học sinh giỏi về Vật lý, Toán học, Hoá học. Ngoại ngữ là một đòi hỏi rất thấp. Đây là một phần cho thấy UEE rất phù hợp với những bạn có thiên hướng học về toán và các môn khoa học tự nhiên, không học tốt ngoại ngữ
 2. Chi phí học tập tại từng nước kể trên sau khi hoàn thành chương trình UEE? Trong các nước kể trên thì Anh là nước có chi phí học tập cao nhất, khoảng 800 triệu mỗi năm. Hầu hết các em tham gia UEE tại Hexagon hướng đến Singapore và một số chọn Nhật Bản vì hai lý do chính là chất lượng giáo dục và chi phí vừa phải: khoảng 170 triệu mỗi năm.  
 3. Học sinh có nguyện vọng học chương trình UEE từ năm lớp 10 có được chấp nhận không? Không. Chương trình UEE chỉ dành cho học sinh lớp 11 trở đi.
 4. Đại học NUS, NTU Singapore xếp hạng thứ bao nhiêu thế giới? Trường NUS xếp hạng top 30 thế giới, NTU khoảng 50 thế giới. Bảng xếp hạng các trường chỉ có tính chất tương đối, và tham khảo. Không trường Đại học nào ở VN lọt top 900 thế giới. 
 5. Chỉ tiêu tuyển sinh vào hai trường ra sao? Số lượng này phụ thuộc nhiều yếu tố a) lượng học sinh Việt Nam học trung học tại Singapore cùng năm, b) lượng học sinh Việt Nam được giải quốc tế xét tuyển vào NUS, NTU c) lượng thí sinh từ các cộng đồng khác.
 6. Các trường đại học Nhật Bản có giảng dạy bằng tiếng Anh? Nhật Bản chọn 13 trường Đại học công lập tốt nhất để thực hiện Đề án đào tạo Global30: tuyển sinh viên quốc tế các ngành về KHCN, giảng dạy bằng tiếng Anh.