Thể lệ và lịch thi chính thức APMOPS 2015

 • UEE|
 • ASP|
 • JMS|
25 Jan 2015

Kỳ thi HSG Toán tiểu học SPMOPS đã được mở rộng thành APMOPS khi cho phép học sinh các nước trong khu vực tham gia cùng các bạn Singapore kể từ năm 2002. Năm nay APMOPS có hai mốc thời gian quan trọng sau đây

 • Vòng 1: 8h30 sáng thứ 7 ngày 11 tháng 04 năm 2015 (tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp HCM)
 • Vòng 2: ngày 30 tháng 5 năm 2015 tại Học viện Hwa Chong Singapore (chỉ khoảng 10 học sinh VN được mời tham gia vòng 2 APMOPS)

Học sinh Singapore sẽ dự thi tại học Viện Hwa Chong. Học sinh các nước trong khu vực dự thi tại các điểm thi đã được chỉ định trước đó. Thí sinh tại Hà Nội sẽ dự thi tại trường Quốc tế Singapore, phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Nét mới của APMOPS 2015

Thay đổi đáng kể nhất của APMOPS 2015 áp dụng cho thí sinh Việt Nam là điều thứ nhất (trong hai điều sau): 

 1. học sinh sinh sau ngày 1 tháng 7 năm 2002 sẽ vẫn được dự thi APMOPS nếu năm 2014 chưa dự thi
 2. tất cả học sinh sinh năm 2003 đều có thể dự thi APMOPS 2015

Đăng ký dự thi

 1. In đơn sau đây, hoàn thành (có chữ ký của HS, PHHS, dán ảnh) và nộp tại SIS Kinderworld, tại Tầng 3, Somerset Hoà Bình, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
 2. Đơn dự thi APMOPS 2015. Phiếu dự thi chỉ cần dán ảnh, chữ ký của Phụ huynh, và học sinh là đủ. 
 3. Khi nộp đơn dự thi, PHHS cần nộp lệ phí dự thi là 650 000 VND. 

Nội dung

Nội dung chuẩn bị

 1. Kỳ thi học sinh giỏi này có giới hạn về độ tuổi, và theo thông lệ thì kiến thức tương đương Primary 5, 6 và Sec 1 trong chương trình Toán của Bộ giáo dục Singapore, tương đương chương trình toán lớp 4, 5, 6 và một phần lớp 7 ở Việt Nam. 
 2. Khiến thức không phức tạp nhưng phạm vị rộng, và nổi bật nhất là các bài toán luôn luôn thực tế, hấp dẫn, mới lạ. Có thể xem thêm khung nội dung do Hexagon chuẩn bị trong mục Khoá học APMOPS.

Ai làm đề thi?

Đề thi APMOPS do giáo viên Học viện Hwa Chong, cùng với một số nhà toán học ở NUS, NIE Singapore chuẩn bị. Ban tổ chức KHÔNG nhận đề thi từ bất kỳ cá nhân hay tổ chức gửi đến từ ngoài Singapore. Với số lượng lớn thí sinh dự thi (hơn 8000 thí sinh mỗi năm), đề thi được chuẩn bị kỹ lưỡng với chất lượng rất tốt. Cùng với các kỳ thi HSG toán tiểu học ở Nga, và Hungary, APMOPS là một trong số những kỳ thi tốt nhất thế giới ở cấp độ này. 

Kết quả dự thi

Ban tổ chức thông báo kết quả thi Vòng 1 APMOPS khoảng 20 ngày sau khi thi, tức là khoảng ngày 1 tháng 5/2015. Đại diện trung tâm or mỗi nước sẽ báo kết quả cho phụ huynh có học sinh tham gia (qua đường thư điện tử). Hexagon cũng sẽ tổng hợp và phân tích kết quả trên website này. 

Thí sinh nhận được chứng nhận tham gia hoặc chứng nhận Huy chương. 

Vòng chung kết

Sau vòng thi thứ nhất diễn ra ngày 11 tháng 4 năm 2015, không quá 10 thí sinh từ Việt Nam sẽ được mời dự thi vòng thứ hai, cùng với các thí sinh của nước chủ nhà, và các bạn học sinh đến từ nước khác. Kinderworld tài trợ vé máy bay cho thí sinh Việt Nam tham giam vòng chung kết APMOPS.  Các chi phí còn lại như ăn ở, thăm quan, du lịch được học viện Hwa Chong tài trợ cho thí sinh trong thời gian ở Singapore. 

Kết quả thi APMOPS 2014 tổng hợp

Khung chương trình và nội dung học tập APMOPS