Đội dự tuyển Kỳ thi Khoa học trẻ Quốc tế IJSO 2015

  • UEE|
  • ASP|
  • JMS|
25 Aug 2015

Năm nay IJSO 2015 được tổ chức tại Hàn Quốc. Từ năm 2015, IJSO sẽ được Bộ Giáo Dục Việt Nam lựa chọn ứng viên trên phạm vi toàn quốc. Tuy vậy, do tính chất cuộc thi và do rào cản ngôn ngữ, những ứng viên có cơ hội thành công nhất vẫn sẽ là các bạn đến từ các trường chuyên ở các thành phố lớn.

Nội dung thi?

Thí sinh có bài thi Trắc nghiệm, Lý thuyếtThực hành thuộc các phạm vi phân môn gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, và Toán. Yêu cầu của môn Toán không cao. Mức độ các môn tương đương chương trình O level hoặc cao hơn chút; khung chương trình phổ biến ở Singapore, Hong Kong, Anh Quốc. Học sinh hoàn thành  lớp 9 ở Việt Nam cần bổ sung một số kiến thức khác biệt. Chương trình tập huấn có hệ thống đề thi và tài liệu phù hợp cho các bạn tham gia. 

Ứng viên phù hợp?

Những em sinh năm 2000 và 

  1. giỏi các môn Lý, Hóa, Sinh, Toán
  2. có khả năng tiếng Anh tốt

Thành lập đội dự tuyển

Để chuẩn bị cho IJSO 2015, Hexagon sẽ tổ chức một lớp học dự tuyển, chọn các ứng viên và bồi dưỡng để các em có thể thành công ở các bước tiếp theo. Chúng tôi miễn/giảm học phí cho 1, 2 bạn có kết quả học tập tốt nhất

Đăng ký dự tuyển

Học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp tập huấn IJSO 2015, cần gửi email (hexagon@hus.edu.vn) đăng ký với các nội dung sau đây

  1. bản sao kết quả học tập lớp 7, 8, 9 (không cần bản gốc, scan rồi gửi đính kèm)
  2. khai các thành tích về thi học sinh giỏi
  3. thành tích khác (nếu có)
  4. thông tin liên lạc cá nhân (số điện thoại bố/mẹ)

Sau khi gửi email đăng ký với các thông tin trên, chúng tôi sẽ thông báo lịch hẹn kiểm tra. Chương trình tập huấn diễn ra mỗi tuần một ca 3 giờ, giảng dạy các môn Lý, Hóa, Sinh (bằng tiếng Anh). 

Lịch sử

IJSO lần đầu tiên được giới thiệu về Việt Nam qua một số thầy giáo trong Hội Toán học Việt Nam. Từ đó, Sở Giáo dục Hà Nội thường cử học sinh trường HN AMS dự thi. Sau đó, phạm vi tuyển chọn ứng viên rộng hơn trên cả thành phố. Từ năm 2015, các ứng viên từ các tỉnh khác cũng có thể tham gia. 

Mỗi học sinh thuộc Đội IJSO quốc gia được Sở Giáo dục tài trợ hoàn toàn về lệ phí dự thi, vé máy bay, chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian thi chính thức. 

Tại sao IJSO?

Tham gia IJSO học sinh được tiếp cận với chương trình học khoa học hấp dẫn, đã thực hiện ở các nước phát triển. Đây là bước khởi đầu tạo dựng đam mê khoa học, công nghệ.