Tuyển sinh vào đại học Singapore 2015 (NUS, NTU)

  • UEE|
  • ASP|
  • JMS|
05 Feb 2015

Đại học công lập Singapore: hai đợt tuyển sinh vào NUS, NTU 

Đợt thi thứ nhất:  NTU Entrance Exam: tuyển sinh và chọn ứng viên học bổng vào Đại học công nghệ Nanyang năm 2015.

Nhóm công tác NTU sẽ có mặt tại Tp HCM từ ngày 6 tháng 2 năm 2015 để thực hiện đợt  tuyển sinh UEE tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Tp HCM. Thí sinh Việt Nam  dự thi  UEE năm nay chung một điểm thi duy nhất, mà không có sự lựa chọn nào khác như cách đây hai năm về trước.

Thí sinh thi tại Hội trường lớn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Tp Hồ Chí Minh. Dự thi NTU năm nay  phần lớn là các em học sinh lớp 12 (sinh năm 1997), đến từ các trường chuyên trên cả nước. Từ năm nay, UEE chỉ cho phép thí sinh dự thi MỘT lần. Do đó, thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định dự thi.

Lịch thi chi tiết

Lich thi các môn ngày thứ 7, và chủ nhật như sau:

  • 13h00-15h ngày thứ 7: Mathematics (A level Maths and O level Mathematics)
  • 16h-18h ngày thứ 7: English 
  • 8h30-10h30 ngày Chủ nhật: Physics
  • 11h30-13h30 ngày Chủ nhật: Chemistry.

Hầu hết các ngành kỹ thuật đều yêu cầu thi môn Vật lý cùng với hai môn bắt buộc là Toán học và tiếng Anh. Một số em Hexagonists dự thi cả Lý và Hóa do chọn những nguyện vọng khác nhau có quy định môn thi như vậy. 

Trường NTU là một trong số những trường đại học đa ngành phát triển mạnh mẽ. Hàng năm NTU mở hồ sơ cho thí sinh dự thi từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 12. Thí sinh được mời dự thi sau vòng hồ sơ sẽ làm bài kiểm tra tuyển sinh (UEE) vào tháng 2 sau đó. PHHS cần tư vấn về yêu cầu cũng như các điều kiện tuyển sinh UEE có thể xin tư vấn trực tiếp tại Hexagon. 

NTU và NUS là hai đích đến hấp dẫn để học tập về ngành kỹ thuật, công nghệ cao vì chất lượng giáo dục và mức đầu tư tài chính phù hợp. 

 

Kết quả dự thi sẽ được công bố vào trước ngày 20 tháng 3 năm 2015. Thí sinh đỗ sẽ nhận được email từ trường gửi về. Danh sách ứng viên thành công trong đợt tuyển sinh UEE năm nay sẽ được công bố trên website Hexagon. 

Trong nhiều năm liền, chương trình học tập A level tại Hexagon (kéo dài từ 3 đến 11 tháng) luôn đạt kết quả rất tốt nhờ sự tích cực cả thầy giáo và học sinh. Tỉ lệ thành công thường đạt hơn 90%, và số lượng lớn nhất cả nước.. 

Số lượng dự thi UEE vào NTU năm nay là 119 thí sinh, đến từ cả ba miền Bắc, Trung Nam. Đề thi Vật lý năm nay được đánh giá là khó nhất từ trước tới nay, với nội dung ứng dụng đa dạng.

Danh sách thí sinh trúng tuyển NTU năm 2014 có thể xem tại ĐÂY.

Chúc Khóa K7 Hexagon luôn bản lĩnh trong các bài thi và thành công. 

Khóa K8 Hexagon sẽ kiểm tra đầu vào từ cuối tháng 2 năm 2015. Khai giảng K8 vào đầu tháng 3 năm 2015. Thông báo số 2 sẽ nói chi tiết về nội dung này. PHHS quan tâm có thể đợi thông tin trên website này. 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             

Đợt thi thứ 2: đại học quốc gia Singapore.

Trường Đại học Quốc gia Singapore mỗi năm tổ chức tuyển sinh ở Việt Nam một lần. Kỳ thi diễn ra vào đầu tháng 3 hàng năm. Các bạn đạt giải quốc tế về Toán và khoa học sẽ được tuyển thẳng. Các thí sinh khác sau khi qua vòng sơ loại sẽ dự kỳ thi tuyển sinh (UEE)

Năm nay kỳ thi UEE được tổ chức vào hai ngày mùng 5 và 6 tháng 03 năm 2015, vẫn tại Khách sạn Melia, Lý thường Kiệt Hà Nội. Đây là điểm thi quen thuộc được NUS thường xuyên lựa chọn trong suốt mười năm qua. Vài nét chính về tuyển sinh NUS

  • ở miền Bắc có 47 người thi Physics, 15 người thi Chemistry, 10 người thi Humanities, và 2 người thi Biology. Số người thi Toán sẽ là 74, và số người dự thi tiếng Anh là 80+ người (do những người tuyển thẳng chỉ cần thi tiếng Anh). 
  • ở miền Nam số người dự thi môn Physics là 80, số người dự thi Chemistry là 20, số người thi Toán là 94.

Xem kết quả NUS năm 2015 tại ĐÂY.