Đường đến NUS, NTU

  • UEE|
  • ASP|
  • JMS|
29 Jun 2018

Các bạn sinh năm 2003 vừa vào lớp 10, và đây là lúc cần tính đến việc sẽ học ngành nghề gì, bên cạnh cái trước mắt là sẽ chọn trường chuyên  nào.

Những bạn học sinh giỏi nếu muốn trở thành kỹ sư, làm việc về công nghệ thì lựa chọn vào các trường đại học công Singapore là một hướng khá ổn. 

Vậy cần chuẩn bị những gì khi đang học lớp 10, 11? Ba điều sau đây cần đạt được.

Tiếng Anh

Yêu cầu cần đạt được tối thiểu là trình độ tiếng Anh tương được IELTS 6.5 khi hết 11. Việc này không khó với hầu hết các bạn.

Vật lý

Đây là thách thức  lớn nhất đối với các bạn học để vào được các trường của Singapore và Nhật. Thành ra, từ lớp 10 cần học Vật lý cẩn thận. Các bạn chọn chuyên Lý càng tốt. Nếu bạn học tốt Hóa học hơn thì chọn Hóa cũng được, nhưng sẽ không có nhiều lựa chọn ngành học như là các bạn chọn Vật lý. Các ngành về Engineering hầu hết đều yêu cầu vật lý.

Học đều các môn

 Học đều các môn để có GPA cao nhưng ưu tiên hai môn Toán, Lý. Điểm yêu cầu trung bình trung khoảng 8.5 trở lên. Càng cao càng tốt. Mức lý tưởng là 9.3 đối với học sinh các trường chuyên. 

 

Đội tuyển ảnh hưởng không?

Khi học đội tuyển quốc gia bạn nhận được nhiều ưu ái của nhà trường về mặt điểm số. Nhưng tổng thể thì không có lợi ích trực tiếp cho việc đi học UEE. Một số ít học sinh theo đội tuyển vẫn học song song tại Hexagon, vẫn đạt HC tại kỳ thi Quốc tế (chuyên Tin học,  Hóa học).   

Mốc thời gian

Các bạn sinh năm 2002 sẽ dự thi học bổng, tuyển sinh NTU, NUS vào tháng 3 năm 2020, và nên theo học vào tháng 3 năm 2019.

Các bạn sinh năm 2003 nên vào học Hexagon từ tháng 3 năm 2020.

 

 

 

Phụ huynh cần tư vấn chi tiết hơn có thể hẹn gặp thầy Thuận tại Hà Nội.