Kết quả MYTS 2015

  • UEE|
  • ASP|
  • JMS|
28 May 2015

Kỳ thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ (MYTS) lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 thí sinh. Các em ở độ tuổi dưới 12, chủ yếu đến từ các trường tại Hà Nội. Có chừng 30 học sinh đăng ký dự thi nhưng không tham gia.

Mọi thí sinh đúng lứa tuổi và lớp đều được dự thi MYTS, đúng theo tinh thần mở của các kỳ thi học sinh giỏi toán ở các nước phát triển. 

Xem thêm thông tin về MYTS 2015.

Thông tin về kỳ thi MYTS năm 2016 có tại ĐÂY.

03 thí sinh chỉ trả lời đúng được 01 câu hỏi. Thí sinh làm bài tốt nhất được 87 điểm (trên tổng số 120 điểm). Chúng tôi cũng mời một học sinh cũ (Trần Thanh Long, sinh năm 2003, đạt HC Bạch Kim của APMOPS 2015) đến tham gia. Bạn Lọng đạt 93/120 điểm. Một số thí sinh ở Nam Đinh cũng đến tham gia, thí sinh ở xa nhất là bạn Minh Hiền, trường TH Trần Bình Trọng, Đà Nẵng. 

Phổ điểm của thí sinh trải rộng khắp, và danh sách các học sinh đạt kết quả tốt nhất có sự đa dạng về tên trường. 

Tổng số có 35 thí sinh được xét giải thưởng. Huy chương vàng (HCV) được trao cho 04 thí sinh có điểm cao nhất cuộc thi. Huy chương Bạc được trao cho 08 thí sinh tiếp theo. Huy chương Đồng thuộc về 18 thí sinh. 

  • Huy chương Vàng: Mỗi thí sinh nhận được một giấy chứng nhận, và 02 triệu đồng của Ban Tổ chức.
  • Huy chương Bạc, Đồng: Mỗi thí sinh nhận được giấy chứng nhận và trọn bộ sách Sputnik do Ban tổ chức tặng. 

Các bác PHHS có con đạt giải vui lòng kiểm tra lại họ tên chính xác của các con để Ban tổ chức in giấy chứng nhận Huy chương.

PHHS các cháu được giải vui lòng gửi lại thông tin liên lạc vào email hexagon@hus.edu.vn 

Lễ trao giải MYTS 2015 sẽ diễn ra vào tháng 7/2015. Kế hoạch chi tiết sẽ báo đến các bác phụ huynh. 

Danh sách thí sinh sắp theo thứ tự xem tại ĐÂY. (theo thứ tự  điểm giảm dần)

MYTS thực hiện theo thông lệ của các kỳ thi toán ở các nước: mở tự do cho các cháu đúng độ tuổi, và không công bố điểm thi. Chỉ công bố kết quả giải thưởng. Cám ơn các bác phụ huynh, các em học sinh đã tham gia MYTS 2015. 
MYTS 2016

MYTS 2016 dự kiến có một số nét mới sau đây

  1. tổ chức từ tháng 3 và có quy mô lớn hơn
  2. có sự giúp đỡ của nhiều nhà toán học nổi tiếng
  3. mở rộng  đối tượng thí sinh tham gia 

Khó/dễ?

Học sinh có trải nghiệm làm bài thi sẽ cảm nhận chính xác nhất độ khó của bộ câu hỏi. Những đánh giá bên ngoài chỉ có tính tương đối. Chúng tôi sẽ thực hiện một thống kê nho nhỏ về tỉ lệ phần trăm trả lời đúng của 50 thí sinh top đầu để làm tham chiếu cho lần sau. 

Theo quan sát sơ bộ, thì có đến trên 50% thí sinh trả lời đúng 10 câu hỏi đầu tiên, rất nhanh chóng. Do đó, phân bổ thời gian ở các câu sẽ rất khác nhau.   

Phỏng vấn nhanh

Sau khi hoàn tất bài thi, chúng tôi có trao đổi nhanh với các thí sinh. Phản ứng của các em nói chung là hào hứng với các bài toán. 

Những em đã đăng ký lớp APMOPS 2016 và lọt danh sách top 100 thí sinh có kết quả tốt nhất thì ĐỦ điều kiện vào lớp APMOPS 2016, và nên tham gia Kỳ thi APMOPS diễn ra vào tháng 4 năm 2016. 

Thông tin chi tiết về lớp APMOPS 2016.