Lễ trao học bổng ASEAN 2013-2014, trung học

  • UEE|
  • ASP|
  • JMS|
16 Oct 2013

Ngày 16/10/2013 tại Khách sạn Sofitel diễn ra lễ trao học bổng ASEAN 2013-2014 cho các thí sinh ở khu vực phía Bắc. Đến dự buổi lễ có ông Ng Teck Hean, đại sứ Singapore tại Hà Nội, hai bí thư thứ nhất là bà Thng Shuqi và ông Phillip Chua, cùng đông đảo nhân viên sứ quan Singapore tại Hà Nội. Chương trình học bổng ASEAN Singapore được trao cho hai đối tượng chính là học sinh THCS và học sinh THPT, năm nhất đại học ở Việt Nam. Thông tin chi tiết về học bổng này có thể xem thêm tại ĐÂY.

Mười hai thí sinh ở miền Bắc đã được nhận học bổng năm nay; Hexagonists giành được sáu học bổng ASEAN năm nay. Chúc mừng các bạn. Danh sách chi tiết học bổng ASEAN 2013-2014 xem tại ĐÂY.

ASEAN 2013, 2014

Năm Hexagonists cùng tới dự buổi trao học bổng: Minh Hoàng, Hiếu Nguyên, Thu Trà, Phương Anh, Thuỳ Dương (vắng Hữu Tiến).

hoc bong ASEAN 2013

Lữ Thục Phương Anh, nữ sinh nhận học bổng ASEAN 2013-2014.

hoc bong ASEAN 2013-2014

Trần Thu Trà, nữ sinh giành học bổng ASEAN 2013-2014.

Những bạn học sinh nhận học bổng ASEAN năm nay sẽ lên đường sang Singapore từ 1/11; đại diện Bộ giáo dục Singapore, các trường sẽ đón các em tại sân bay. Hai tháng đầu tiên ở Singapore, các em học sinh chỉ tập trung học tiếng Anh để cải thiện khả năng ngôn ngữ. Sang đến Singapore, thí sinh sẽ biết mình được phân vào trường nào (thường là trường trung học công lập thuộc top 20 của Singapore). 

Học sinh sẽ bắt đầu chương trình Sec 3, sau Sec 4 sẽ là kỳ thi GCE O level. Hai năm đầu gần như không có thách thức nào đáng kể với số đông học sinh Việt Nam học tập tại Singapore theo diện học bổng ASEAN, A*STAR. Có chăng chỉ là khó khăn về môn tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh học thuật. 

Thách thức lớn với học sinh sẽ đến vào năm thứ 3, thứ 4 khi học các môn học của chương trình A level vì sự mới mẻ và đa dạng các môn học. Kết quả kỳ thi A level sẽ được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học công lập NUS, NTU Singapore, ... hoặc ở nước ngoài. Những em chưa được trao học bổng ASEAN, A*STAR năm nay có thể học tốt về Toán Lý chuẩn bị cho kỳ thi UEE khi các em học lớp 11, 12, hoặc đại học.

Học bổng ASEAN tài trợ hoàn 4 năm học trung học tại Singapore, và không kèm theo ràng buộc nào. Đây là học bổng có tính cạnh tranh khá cao của chính phủ Singapore.

hoc bong ASEA 2014

Hoàng, Nguyên: "bộ đôi huyền ảo" cùng ngài Đại sứ Ng Teck Hean. 

 

Các ảnh khác quý vị xem thêm trên trang facebook của Hexagon tại https://www.facebook.com/hexagonedu.